Email Email: homect01@gmail.com
Email Hotline: 0372.868.603

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ ĐỘC THÂN

Bạn đã bao giờ nghe về “ câu chuyện kinh dị của căn chung cư độc thân”. Giấc mơ về căn nhà nhỏ và không gian tuyệt đẹp do chính bản thân tạo ra không dễ dàng như tưởng tượng. Việc thích ứng đối với cuộc sống tự do đôi khi làm cho chính bản thân gia chủ cảm thấy bối rối và ngợp thở trong chính đống đồ đạc lộn xộn của mình. Điều này đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong thiết kế nội thất chung cư độc thân, nơi mà diện tích nhỏ hẹp chi phối tất cả. Vậy làm thế nào để có một căn chung cư độc thân đẹp, mẫu thiết kế nào mang lại hiệu quả nhất.

Cuộc sống hiện đại, chủ nghĩa tự do được tôn sùng, nhiều người chọn cuộc sống độc thân hơn thay vì sống chung với bố mẹ hay lập gia đình sớm. Với tốc độ tăng nhanh mật độ dân số tại các khu đô thị, các căn chung cư nhỏ đẹp được nhiều người lựa chọn. Nhiều người đã biến không gian sống này trở thành thiên đường riêng cho bản thân, với những thiết kế đậm chất cá nhân, gói gọn khoảng thời gian thư giãn và nghỉ ngơi trong không gian riêng tư của mình.

1. Vấn đề gặp phải khi thiết kế chung cư độc thân

+ Là dạng chung cư độc thân nên các chung cư này thường dạng chung cư mini, diện tích dưới 50m2. Không gian này thực sự khá nhỏ hẹp. Điều này gây khó khăn trong việc lựa chọn đồ đạc, thiết bị nội thất và bố trí chúng sao cho hợp lý. 
+ Là các phòng liền kề nhau, nằm trong tổ hợp chung nên sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên ở đây khá hạn chế. 
+ Không gian nhỏ hẹp khiến sự phân bổ các khu vực không rõ ràng, hầu hết khách hàng đều phải tự lựa chọn, thiết kế các khu vực sử dụng trong phòng.
2. Những lưu ý để có một căn chung cư độc thân đẹp

+ Diện tích là trở ngại lớn nhất trong việc đưa ra giải pháp thiết kế. Chúng ta cần tính toán sao cho tận dụng được tối đa diện tích nhỏ mà vẫn hài hòa được các yếu tố kiến trúc, công năng sử dụng. Nên sử dụng các thiết bị nội thất thông minh tích hợp tính năng và nhỏ gọn. Tiết chế các chi tiết rườm rà. Điều này cho thấy khâu thiết kế thực sự rất quan trọng. Nếu bạn chưa tự tin lắm về khả năng của mình, hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín để hỗ trợ bạn.

+ Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, sử dụng của kính, rèm thưa để đón sáng. Đặc biệt nên tận dụng triệt để các cửa thông gió để tạo thoáng mát cho căn phòng.
+ Sự phân bổ các khu vực trong gia đình chưa rõ ràng cũng là một lợi thế, bạn có thể bố trí không gian tùy thích, miễn sao hợp lý và phù hợp sinh hoạt. Nên hạn chế tối đa các bức tường trong nhà, có thể sử dụng thay thế vách ngăn tường để tận dụng được tối đa diện tích sử dụng của ngôi nhà. Do diện tích chung cư không có nhiều, nên tập trung vào chiều cao, tận dụng các tầng đề phân thêm phòng sử dụng. Hạn chế tối đa các không gian sử dụng không cần thiết, tránh gây lãng phí diện tích vì nhà đã chật chội rồi! Bạn có thể sử dụng thêm các biện pháp cơi nới, xây dựng thêm gác xép, gác lửng để tăng thêm hiệu quả sử dụng cho ngôi nhà.

+ Lựa chọn màu sắc chủ đạo hợp lý: Với những căn hộ chung cư nhỏ, việc sử dụng các gam màu nhạt, sáng là vô cùng sáng suốt. Có thể là sofa, bàn, tủ bếp… hay màu tường, trần nhà đều nên chọn màu sáng. Không nên kết hợp quá nhiều màu sắc với nhau. Nếu mắc lỗi này, căn hộ của bạn sẽ trở nên thô và quá tải.

Bài đăng liên quan